குறிப்பிடத்தக்க கட்டிடக்கலைஞர்களின் பட்டியல்

குறிப்பிடத்தக்க கட்டிடக்கலைஞர்களின் பட்டியல்

பதினைந்தாம் நூற்றாண்டுக் கட்டிடக்கலைஞர்கள்

  • லியொன் பட்டிஸ்டா அல்பர்ட்டி
  • டொனாட்டோ பிரமண்டே
  • பிலிப்போ புருனெலெஸ்ச்சி (Filippo Brunelleschi)
  • லியொனார்டோ டா வின்சி
  • மிக்கெலொஸ்ஸோ மிக்கெலொஸ்ஸி (Michelozzo Michelozzi)

பதினாறாம் நூற்றாண்டுக் கட்டிடக்கலைஞர்கள்

  • கலீஸ்ஸோ அலெஸ்ஸி (Galeazzo Alessi)
  • பார்த்தொலோமியோ அம்மானத்தி (Bartolomeo Ammanati)
  • மைக்கலாஞ்சலோ புவோனரோட்டி
  • Philibert de l'Orme
  • அண்ட்ரியா பல்லாடியோ (Andrea Palladio)
  • அண்டோனியோ சங்கால்லோ
  • ரஃபாயேலோ சாண்டி (Raffaello Santi)
  • சினான்
  • ஜோர்ஜியோ வசாரி
  • கியாகோமோ பரோஸ்சி டா விக்னோலா (Giacomo Barozzi da Vignola)

பதினேழாம் நூற்றாண்டுக் கட்டிடக்கலைஞர்கள்

  • கியான் லொரென்ஸோ பெர்னினி ( Gian Lorenzo Bernini)
  • பிரான்ஸெஸ்கோ பொரோமினி (Francesco Borromini)
  • பியெட்ரோ டா கொர்தோனா(Pietro da Cortona)
  • குவாரினோ குவாரினி (Guarino Guarini)
  • உஸ்தாத் இஸா (Ustad Isa)
  • இனிகோ ஜோன்ஸ்
  • கார்லோ மடேர்னோ
  • கார்லோ ரைனால்டி (Carlo Rainaldi)
  • ஜான் வெப் (John Webb)
  • கிறிஸ்தோபர் ரென் (Christopher Wren)

பதினெட்டாம் நூற்றாண்டுக் கட்டிடக்கலைஞர்கள்

  • ராபர்ட் ஆடம் (Robert Adam)
  • கொஸ்மாஸ் டாமியன் ஆசாம் (Cosmas Damian Asam)
  • எகிட் குயிரின் ஆசாம் (Egid Quirin Asam)
  • Étienne-Louis Boullée
  • வில்லியம் சேம்பர்ஸ் (William Chambers)
  • கிரிஸ்தோஃப் தியென்சென்ஹோபர் (Christof Dienzenhofer)
  • கிலியன் இக்னாஸ் தியென்சென்ஹோபர் (Kilian Ignaz Dienzenhofer)
  • ஜோஹான் பெர்ன்ஹார்ட் ஃபிஷர் வொன் ஏர்லாச் (Johann Bernhard Fischer von Erlach)
  • ஜொஹான் மைக்கேல் ஃபிஷர் (Johann Michael Fischer)
  • நிக்கொலாஸ் ஹோக்ஸ்மூர் (Nicholas Hawksmoor)
  • Johann Lukas von Hildebrandt
  • ஜேம்ஸ் ஹோபன் (James Hoban)
  • தோமஸ் ஜெஃபர்சன்
  • ஃபிலிப்போ ஜுவார்ரா (Filippo Juvarra)
  • வில்லியம் கெண்ட் (William Kent)
  • பெஞ்சமின் லாட்ரோப் (Benjamin Latrobe)
  • Jules Hardouin Mansart
  • ஜோசெஃப் முங்கெனாஸ்ட் (Josef Munggenast)
  • பல்தாசர் நியூமான் (Balthasar Neumann)
  • Giuseppe Piemarini
  • Jakob Prandtauer
  • ஜொஹான் மைக்கேல் புரூன்னர் (Johann Michael Prunner)
  • Jacques-Germain Soufflot
  • வில்லியம் தோர்ன்டன் (William Thornton)
  • Luigi Vanvitelli
  • John Vanbrugh
  • Bernardo Vittone
  • Dominikus Zimmermann
  • Johann Baptist Zimmermann

பத்தொன்பதாம் நூற்றாண்டுக் கட்டிடக்கலைஞர்கள்

  • Dankmar Adler
  • சர் சார்லஸ் பரி (Charles Barry)
  • சார்லஸ் பரி (junior)
  • Edward Middleton Barry
  • Frederic Auguste Bartholdi
  • Charles Bulfinch
  • William Burges
  • எட்வார்ட் கிளாக் (Edward Clark)
  • Thomas Cubitt
  • Pierre Cuypers
  • Alexandre Gustave Eiffel
  • சார்லஸ் கார்னியர் (Charles Garnier)
  • பிலிப் ஹார்ட்விக் (Philip Hardwick)
  • விக்டர் ஹோர்ட்டா Horta (Victor Horta)
  • ரிச்சார்ட் ஹண்ட் (Richard Hunt)
  • Henri Labrouste
  • Benjamin Henry Latrobe
  • William LeBaron Jenney
  • Charles Follen McKim
  • ஜான் நாஷ் (John Nash)
  • Frederick Law Olmsted
  • ஜோசேஃப் பக்ஸ்டன் (Joseph Paxton)
  • A. W. N. Pugin
  • ஜேம்ஸ் ரென்விக் (James Renwick)
  • ஹென்றி ஹொப்சன் ரிச்சார்ட்சன் (Henry Hobson Richardson)
  • ஜான் ரூட் (John Root)
  • ஜார்ஜ் கில்பர்ட் ஸ்கொட் (George Gilbert Scott)
  • கொட்பிரைட் செம்பர் (Gottfried Semper)
  • John Soane
  • லூயிஸ் சலிவன் (Louis Sullivan)
  • Eugene Viollet-le-Duc
  • Thomas Ustik Walter
  • Alfred Waterhouse
  • Stanford White

இருபதாம் நூற்றாண்டுக் கட்டிடக்கலைஞர்கள்

  • அல்வார் ஆல்டோAlvar Aalto
  • டேவிட் அட்லர்David Adler
  • கிறிஸ்தோபர் அலெக்சாண்டர்Christopher Alexander
  • Tadao Ando
  • லூயிஸ் பராகன் (Luis Barragan)
  • Frederic Bereder
  • Henrik Petrus Berlage
  • Gottfried Boehm
  • ரிக்காடோ போவில் (Ricardo Bofill)
  • Mario Botta
  • Marcel Lajos Breuer
  • J. van den Broek
  • Gordon Bunshaft
  • John Burgee
  • டானியேல் பர்ண்ஹம் (Daniel Burnham)
  • சந்தியாகோ கலத்ராவா (Santiago Calatrava)
  • Ralph Adams Cram
  • Pierre de Meuron
  • Willem Marinus Dudok
  • Peter Eisenman
  • ஆர்தர் எரிக்சன் (Arthur Erickson)
  • Sverre Fehn
  • நார்மன் பாஸ்டர் (Norman Foster)
  • பக்மின்ஸ்டர் புல்லர் (Buckminster Fuller)
  • அண்டோனியோ கௌடி (Antonio Gaudi)
  • பிராங்க் கெரி (Frank Gehry)
  • Cass Gilbert
  • மைக்கேல் கிறேவ்ஸ் (Michael Graves)
  • வால்டர் பர்லி கிறிபின் (Walter Burley Griffin)
  • வால்டர் குறோப்பியஸ் (Walter Gropius)
  • வலஸ் ஹரிசன் (Wallace Harrison)
  • Jacques Herzog
  • சார்ல்ஸ் ஹோல்டன் (Charles Holden)
  • Hans Hollein
  • ரேமண்ட் ஹூட் (Raymond Hood)
  • Arata Isozaki
  • ஆர்னே ஜகொப்சன் (Arne Jacobsen)
  • Helmut Jahn
  • பிலிப் ஜான்சன் (Philip Johnson)
  • லூயிஸ் கான் (Louis Kahn)
  • கென்ஸோ டாங்கே (Kenzo Tange)
  • Hans Kolhoff
  • Rem Koolhaas
  • Leon Krier
  • Kisho Kurokawa
  • லெ கொபூசியே (Le Corbusier)
  • மாயா லின் (Maya Lin)
  • அடொல்ப் லூஸ் (Adolf Loos)
  • Edwin Lutyens
  • Fumihiko Maki
  • சார்ல்ஸ் ரெனி மக்கின்டோஷ் (Charles Rennie Mackintosh)
  • Robert Mallet-Stevens
  • McKim, Mead, and White
  • ரிச்சர்ட் மீயர் (Richard Meier)
  • லுட்விக் மீஸ் வான் டெர் ரோLudwig Mies van der Rohe
  • Giovanni Michelucci
  • Samuel -Sambo- Mockbee
  • ராபேல் மோனியோ (Rafael Moneo)
  • சார்ல்ஸ் மூர் (Charles Moore)
  • ஜூலியா மோர்கன் (Julia Morgan)
  • வில்லியம் மொறிஸ் (William Morris)
  • Glenn Murcutt
  • ரிச்சர்ட் நியூட்ரா (Richard Neutra)
  • ஒஸ்கார் நிமேயர் (Oscar Niemeyer)
  • ஒஸ்கார் நிற்ஸ்கே (Oscar Nitzchke)
  • Nouvel Jean
  • J.J.P.Oud
  • ஐ.எம்.பே (I. M. Pei)
  • ரென்ஸோ பியானோ (Renzo Piano)
  • கியோ பொண்டி (Gio Ponti)
  • ஜோன் போர்ட்மன்John Portman
  • Christian de Portzamparc
  • ரால்ப் ரப்சன் (Ralph Rapson)
  • ஸ்டீன் எய்லெர் ராஸ்முசென் (Steen Eiler Rasmussen)
  • Gerrit Rietveld
  • கெவின் ரோச் (Kevin Roche)
  • ரிச்சர்ட் ரோஜர்ஸ் (Richard Rogers)
  • அல்டோ ரொஸ்ஸி (Aldo Rossi)
  • போல் ருடொல்ப் (Paul Rudolf)
  • ஈரோ சாரினென் (Eero Saarinen)
  • எலியெல் சாரினென் (Eliel Saarinen)
  • Moshe Safdie
  • கர்லோ ஸ்கார்ப்பா (Carlo Scarpa)
  • Paul Schmitthenner
  • Margarete Schütte-Lihotzky
  • கைல்ஸ் கில்பர்ட் ஸ்கொட் (Giles Gilbert Scott)
  • ஹரி சீட்லெர் (Harry Seidler)
  • Shreeve, Lamb, and Harmon
  • அல்வாரோ சிஸா (Alvaro Siza)
  • Skidmore, Owings, and Merrill
  • பவோலோ சோலேரி (Paolo Soleri)
  • அல்பர்ட் ஸ்பியர் (Albert Speer)
  • James Stirling
  • Edward Durrell Stone
  • கென்சோ டாங்கே (Kenzo Tange)
  • Bruno Taut
  • பெர்ணார்ட் சூமி (Bernard Tschumi)
  • ஜோர்ன் அட்சன் (Jørn Utzon)
  • வில்லியம் வான் அலன் (William van Alen)
  • Aldo van Eyck
  • ராபர்ட் வெஞ்சூரி (Robert Venturi)
  • ஜன் வில்ஸ் (Jan Wils)
  • பிரான்க் லாய்டு ரைட் (Frank Lloyd Wright)
  • மினோரு யமசாகி (Minoru Yamasaki)

இருபத்தோராம் நூற்றாண்டுக் கட்டிடக்கலைஞர்கள்

  • Richard Nash Gould
  • Steven Holl
  • Daniel Libeskind
This article is issued from Wikipedia. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.